Chi Bộ Đảng và các Đoàn thể

CHI BỘ ĐẢNG

 

 

Những ngày sơ khai, Chi bộ chỉ có 14 đảng viên, trải qua 16 kỳ Đại hội đến nay Chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh có 06 tổ đảng, với 51 đảng viên, đảng viên nữ có 09 đồng chí, đảng viên người dân tộc thiểu số có 07 đồng chí. Công tác phát triển đảng viên được Chi bộ chú trọng đảm bảo. Đội ngũ đảng viên với trình độ thạc sĩ có 07 đồng chí, đại học có 28 đồng chí, cao đẳng có 04 đồng chí, trung cấp có 07 đồng chí.

Trải qua rất nhiều khó khăn thách thức nhưng Chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy Sở Lao động – Thương binh và Xã hội giao. Chi bộ Cơ sở đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, luôn là hạt nhân lãnh đạo chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Hàng năm đều đạt tổ chức Cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, nhiều năm được công nhận là tổ chức Cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh xuất sắc.

CÔNG ĐOÀN

Công đoàn là một tổ chức chính trị – xã hội của giai cấp công nhân và của người lao động cùng với các cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, chăm lo và bảo vệ quyền lợi của cán bộ, viên chức và người lao động. Ý thức được điều đó, BCH công đoàn luôn nỗ lực phấn đấu để xây dựng công đoàn ngày một vững mạnh, xứng đáng với vai trò, trách nhiệm và xứ mệnh của tổ chức mình. Công đoàn Cơ sở hiện có 06 tổ, với tổng số gần 90 đoàn viên sinh hoạt gắn với các tổ chuyên môn. Đội ngũ đoàn viên trình độ đào tạo chuyên môn ngày càng được nâng cao, luôn đoàn kết, giàu nhiệt huyết, ham học hỏi, tận tâm với công việc. Đến nay Công đoàn Cơ sở đã trải qua 10 kỳ Đại hội.

Để hoạt động Công đoàn thực sự chất lượng, Công đoàn Cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng cho đoàn viên, xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ với chuyên môn thường xuyên tổ chức các hoạt động thi đua trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như các hoạt động đoàn thể nhằm phát huy sức mạnh tập thể, tư duy sáng tạo trong mỗi cán bộ viên chức, người lao động. Công đoàn tích cực vận động cán bộ viên chức, người lao động tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật; ủng hộ các quỹ đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo; Thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, duy trì thực hiện định mức khoán văn phòng phẩm, điện, điện thoại, sử dụng hợp lý, tiết kiệm nhiên liệu… Xây dựng và triển khai thực hiện mô hình “Chung tay xây dựng môi trường Cơ sở Xanh- Sạch- Đẹp, Văn minh- An toàn- Thân thiện”. Tham gia các hoạt động phong trào do Công đoàn cấp trên phát động. Qua đó, Công đoàn Cơ sở luôn được đánh giá đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở thành viên xuất sắc”, 100%  tổ công đoàn phòng, ban đạt tổ công đoàn xuất sắc, 95-100% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc, trong đó có 15% đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc tiêu biểu.

CHI ĐOÀN THANH NIÊN

Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh được thành lập từ năm 1999 và trưởng thành qua các giai đoạn phát triển của Cơ sở. Dưới sự chỉ đạo của Đoàn thanh niên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Chi ủy, Ban Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy, Chi đoàn thanh niên luôn là chỗ dựa vững chắc, là tổ chức chính trị trực tiếp tham mưu cho cấp ủy, Ban Giám đốc để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

 Chi đoàn đã trải qua 13 kỳ Đại hội, từ khi mới thành lập, Chi đoàn chỉ có 06 đoàn viên thanh niên, đến nay chi đoàn đã không ngừng lớn mạnh, số lượng đoàn viên hiện nay là gần 30 người chiếm gần 30%% cán bộ Cơ sở. Kế thừa và phát huy những truyền thống các thế hệ đi trước, trong những  năm qua, Chi Đoàn thanh niên Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thể hiện vai trò hết sức quan trọng trong công tác tổ chức, tập hợp, giáo dục và phát triển đoàn viên, thanh niên và đạt được những kết quả đáng ghi nhận thể hiện qua các mặt công tác: Chú trọng rèn luyện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu để phát triển Đảng; tích cực tham gia hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, hiến máu nhân đạo, xung kích, tình nguyện trong những nhiệm vụ đơn vị giao và tham mưu tổ chức tốt công tác khuyến học, tặng quà nhân dịp 1/6, Tết trung thu cho các cháu là con CBVC-NLĐ của Cơ sở. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật; học tập – nghiên cứu công nghệ; văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Chi Đoàn thanh niên Cơ sở cai nghiện ma túy luôn là lá cờ đầu trong các hoạt động phong trào đoàn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và đạt được những thành tích đáng tự hào. Được tổ chức Đoàn cấp trên ghi nhận tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

CHI HỘI CỰU CHIẾN BINH

Chi Hội Cựu chiến binh Cơ sở cai nghiện ma túy được thành lập từ năm 2004, với 12 hội viên tại Trung tâm cai nghiện ma túy Vạn Cảnh. Trải qua 03 lần Đại hội, Chi hội đã phát triển lên 17 hội viên. Nhìn lại những năm qua, với khoảng thời gian tuy ngắn so với sự phát triển và trưởng thành của đơn vị, nhưng Chi hội đã từng bước ổn định. Trong những năm qua, ngoài nhiệm vụ chính trị được giao, Chi hội luôn tham gia các phong trào như: giao lưu văn hoá văn nghệ, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn. Tham gia quản lý các công trình điện nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy và đảm bảo vệ sinh cảnh quan khu vực cổng vào của Cơ sở… Hàng năm Chi hội thường xuyên phối hợp cùng các đoàn thể tham gia các chuyến tham quan thực tế tại các cứ điểm cách mạng như: đệ tứ chiến khu Đông Triều, chiến khu Tân Trào, chiến trường Vị Xuyên – Hà Giang nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn…Từ khi thành lập đến nay, Chi hội luôn hoàn thành xuất xắc mọi nhiệm vụ, nội bộ đoàn kết, thống nhất, tư tưởng hội viên kiên định, vững vàng và đạt được những thành tích đáng tự hào, được Hội Cựu chiến binh cấp trên ghi nhận tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. 

Bài viết liên quan