Tổ chức bế giảng và khai giảng các lớp nghề cho người cai nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh

Ngày 13/9/2023 Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Trường Cao đẳng nghề xây dựng tổ chức bế giảng các lớp nghề sơ cấp chế biến món ăn, nghề sửa chữa máy lạnh và điều hòa không khí cho người cai nghiện ma túy tại Cơ sở. Đến dự lễ bế giảng có Ông Nguyễn Văn Đang – Phó Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh; Ông Vũ Xuân Quyên – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề xây dựng, các giảng viên, đại diện lãnh đạo các Phòng, Khu của Cơ sở và người cai nghiện tham gia học các lớp nghề.

 

Ông Vũ Xuân Quyên – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề phát biểu tại Lễ bế giảng nghề

Trong thời gian 03 tháng, với 12 buổi học tập, 96 giờ học tập lý thuyết và thực hành, 95 người cai nghiện tham gia học nghề đã được truyền đạt nội dung lý thuyết về chế biến món ăn và sửa chữa máy lạnh, điều hòa không khí. Được hướng dẫn thực hành theo nhóm, bằng phương pháp cầm tay chỉ việc và có kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, tay nghề của người cai nghiện.

 

Lãnh đạo 02 đơn vị cấp giấy chứng chỉ sơ cấp nghề cho người cai nghiện

Giảng viên giảng dạy là những thầy cô giáo có tay nghề cao, nhiệt tình và tâm huyết giảng dạy theo đúng chương trình đào tạo. Người cai nghiện tham gia thời gian theo học đúng lịch đề ra. Trong quá trình học luôn thực hiện tốt nội quy lớp học,chủ động và mạnh dạn trao đổi với giảng viên. Thực hiện đầy đủ các bài kiểm tra tay nghề theo đúng kế hoạch. Kết quả 100% người cai nghiện tham gia các lớp học nghề đều đạt yêu cầu và đủ điều kiện được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề.

 

Trong tháng 9/2023 Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phối hợp với Trường Cao đẳng nghề xây dựng tổ chức khai giảng các lớp sơ cấp nghề vào ngày 19/9/2023. Các nghề được đào tạo gồm nghề chế biến món ăn và nghề điện nước, với 105 người cai nghiện đăng ký tham gia học tập. Các lớp nghề dự kiến học trong vòng 03 tháng với 12 buổi lý thuyết và thực hành.

Ông Phạm Minh Tứ – Giám đốc Cơ sở phát biểu tại buổi khai giảng nghề

Phát biểu tại buổi khai giảng Ông Phạm Minh Tứ – Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng ninhđã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo của  nhà trường, nêu cao tầm quan trọng của việc đào tạo nghề, tạo việc làm cho người cai nghiện. Khóa học nghề kéo dài trong thời gian 3 tháng sẽ giúp người cai nghiện nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản của các nghề đào tạo, qua đó ông mong rằng người cai nghiện sau khi được học  nghề sẽ vận dụng tốt những kiến thức đã được học để áp dụng vào thực tiễn  khi tái hòa nhập cộng đồng./.

Phòng Giáo dục – Dạy nghề – Cơ sở CNMT

Bài viết liên quan