Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, có ý nghĩa trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ nhân viên và học viên Cơ sở. Qua đó đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là phong trào học tập và làm theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.    

         Ngay từ giữa tháng 4/2020 Cơ sở cai nghiện ma túy đã xây dựng Kế hoạch số 179/KH-CSCNMT ngày 14/4/2020 nhằm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 45 năm ngày giải phòng Miền Nam thống nhất đất nước; 66 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ và 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các hoạt động được tổ chức sôi nổi, phong phú và dang dạng bao gồm các hoạt động thể thao cho cán bộ và học viên Cơ sở như: bóng đá, bóng chuyền, kéo co; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ gồm: hoạt động chiếu phim tài liệu về Ngày thống nhất đất nước, Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ và phim tài liệu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổ chức Hội thi “Tiếng hát học viên” tại 03 Ban quản lý học viên với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước. Hội thi đã thu hút sự tham gia đông đảo các bạn học viên tại Cơ sở, với gần 100 tiết mục đăng ký dự thi, 40 tiết mục được chọn vào đêm chung kết. Hội thi đã tạo không khi vui vẻ và để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.         

       

          Cũng trong dịp này Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua hệ thống Pa nô, khẩu hiệu, loa phát thanh nội bộ về thân thế, sự nghệp, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Phát động mỗi cán bộ, nhân viên và người lao động tại Cơ sở viết bài thi tìm hiểu và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Có thể nói các hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ tưởng nhớ, tôn vinh, tri ân những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, mà còn tuyên truyền, sâu rộng trong cán bộ, học viên Cơ sở về tư tưởng, đạo đức của Bác. Đây là đợt sinh hoạt chính trị có tính giáo dục cao nhằm giáo dục lòng yêu nước, ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đồng thời tạo môi trường thân thiện, giúp cho học viên rèn luyện cả về thể chất và đạo đức, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.


Bài viết liên quan