Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh dự sinh hoạt tại Chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy

Chiều ngày 07/9/2023, Chi bộ Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh tổ chức sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 9 và sinh hoạt chuyên đề. Buổi sinh hoạt do đồng chí Phạm Minh Tứ – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Lao động – TB&XH, Bí thư Chi bộ Cơ sở Cai nghiện ma túy chủ trì. Tham dự sinh hoạt có các đồng chí đại biểu: Đồng chí Nguyễn Thị Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Trần Văn Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh;đồng chí Vũ Duy Thành – Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; cùng 48/51 đảng viên của chi bộ.

Buổi sinh hoạt thường kỳ được diễn ra đảm bảo trình tự thực hiện và các nội dung tại hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban tổ chức Trung ương hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tại buổi sinh hoạt, đảng viên Chi bộ đã tham gia phát biểu ý kiến một cách dân chủ, cởi mở và với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy được nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng sự đoàn kết, thống nhất, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục và chiến đấu trong sinh hoạt đảng. Nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề cần quan tâm thực hiện sau khi sáp nhập các phòng, khu và bố trí sắp xếp đội ngũ viên chức lao động theo Quyết định số 2082/QĐ-UBND ngày 27/7/2023 của UBND tỉnh Quảng Ninhvề việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức bộ máy của Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh trực thuộc sở Lao động – Thương binh và Xã hội; việc thực hiện các phong trào thi đua của viên chức lao động; một số nội dung cần làm rõ trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, nhất là việc giám sát thường xuyên; công tác phát triển đảng viên đối với 03 quần chúng ưu tú, quy trình xác minh lý lịch của người xin vào đảng; công tác đào tạo bồi dưỡng, chế độ cho đảng viên học Trung cấp lý luận chính trị và bất cập trong việc xây dựng dự toán kinh phí về đào tạo lý luận chính trị cho đảng viên; đề xuất Đảng ủy khối quan tâm việc tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ cho viên chức lao động, người cai nghiện tại Cơ sở với các đơn vị thuộc Đảng bộ Khối như Trung tâm Văn hóa, Trường Đại học Hạ Long…; và một số ý kiến tham gia về công tác chuyên môn của Cơ sở. Đồng chí Phạm Minh Tứ, bí thư chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt đã tổng hợp, tiếp thu các ý kiến của đảng viên tham gia vào dự thảo Nghị quyết của Chi bộ, đồng thời định hướng công tác tư tưởng của Đảng viên trong chi bộ.

Sau phần sinh hoạt thường kỳ tháng 9, Chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III, với chủ đề “Quảng Ninh 60 năm đổi mới và phát triển”, do tổ đảng 8 chủ trì chuẩn bị nội dung và thực hiện. Chuyên đề gồm 3 nội dung chính: (1) Trò chơi giải ô chữ “Bác Hồ với Quảng Ninh”; (2) Quảng Ninh 60 năm xây dựng và đổi mới; (3) Trách nhiệm của Chi bộ và mỗi đảng viên trong việc xây dựng quê hương Quảng Ninh lớn mạnh.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Vinh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cho biết, Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh luôn xác định Chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy có nhiều đặc thù, là Chi bộ có số lượng đảng viên đông (51 đảng viên), với nhiệm vụ chính trị có nhiều khó khăn, phức tạp. Đồng chí nêu khái quát tình hình chung và những khó khăn thách thức trong công tác phòng chống ma túy nói chung và cai nghiện ma túy tập trung tại Cơ sở nói riêng, việc tổ chức, quản lý đối tượng tại Cơ sở với tính chất đặc thù và khối lượng công việc như hiện nay, viên chức và lao động tại Cơ sở rất vất vả trong thực hiện nhiệm vụ.Tuy vậy, những năm qua Cơ sở đã đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt

Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao trong tổ chức sinh hoạt Chi bộ thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề, từ khâu chuẩn bị nội dung sinh hoạt của Chi ủy Chi bộ, triển khai thực hiện cũng như cách thức điều hành; tổ chức sinh hoạt đảm bảo đủ các nội dung theo hướng dẫn, đảng viên tham gia dự sinh hoạt phát biểu ý kiến rất nhiệt tình, trách nhiệm, cởi mở, tham gia cả về công tác đảng và công tác chuyên môn.Sổ nghị quyết của Chi bộ cũng thể hiện nghiêm túc, số lượng đảng viên tham dự ở các kỳ sinh hoạt đầy đủ đảm bảo quy định, các nội dung của nghị quyết được ghi chép khá đầy đủ. Đối với nội dung sinh hoạt chuyên đề, đồng chí đánh giá cao việc lựa chọn chủ đề phù hợp với thời điểm, gắn với kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh;hình thức tổ chức thu hút sự tham gia của đảng viên.

Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Cấp ủy,Chi bộ cần thực hiện tốt các nội dung: Về công tác xây dựng Đảng: Cần thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, truyền thống cho cán bộ đảng viên, tuân thủ nghiêm quy định trong thực thi công vụ, nghề nghiệp, quy định; rà soát lại các quy định, quy chế hoạt động của Cấp ủy để sửa đổi, bổ sung kịp thời. Thực hiện nghiêm các quy chế, quy định trong đó có quy chế dân chủ, xây dựng tập thể thực sự đoàn kết, gắn bó, trong sạch; xây dựng các chương trình kế hoạch kiểm tra, giám sát cần có thể hiện sự tham gia ý kiến của các đảng viên trong sổ nghị quyết; xây dựng Quy chế mối quan hệ của Cấp ủy Chi bộ với Thủ trưởng đơn vị. Thủ trưởng đơn vị 6 tháng, hàng năm phải có sự báo cáo công tác lãnh đạo, điều hành công việc chuyên môn với Chi bộ.

Về công tác xây dựng tổ chức đảng, phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức bộ máy: Cấp ủy thực hiện công tác của đảng có sự phối hợp với đơn vị đảm bảo theo các quy định, đúng với quy định;thảo luận chặt chẽ, phân tích kỹ lưỡng tránh việc có tâm tư, vướng mắc;phải thật dân chủ và thận trọng; tiếp tục duy trì và phát huy chất lượng sinh hoạt Cấp ủy. Tập trung thực hiện giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề đối với đảng viên;kiểm tra phải có kế hoạch, quyết định thành lập, thực hiện theo đúng quy trình.

Đối với một số ý kiến đề xuất của đảng viên,như chính sách cho người học trung cấp lý luận chính trị, Đảng ủy khối tiếp thu xem xét. Nhất trí với đề xuất tổ chức các hoạt động phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao của các đơn vị thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh với viên chức, lao động và người cai nghiện của Cơ sở, đồng chí cho đây là ý kiến hay, thiết thực, Đảng ủy Khối sẽ chỉ đạo, giao cho Đoàn thanh niên Khối để triển khai.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Minh Tứ, Bí thư Chi bộ trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh mà trực tiếp là của đồng chí Bí thư Đảng bộ Khối và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban thuộc Đảng bộ Khối. Thay mặt Chi bộ đồng chí tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo và những lưu ý của đồng chí Bí thư Đảng bộ Khối trong quá trình lãnh chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị./.

 

Quang cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ

Nguyễn Thị Lanh- Chi bộ Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh

Bài viết liên quan