Hoạt động tuyên truyền HIV/AIDS tại Cơ sở

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2021 với chủ đề “Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid 19” và ngày thế giới phòng chống AIDS (01/12). Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh đã triển khai các hoạt động tuyên truyền tới cán bộ, viên chức, người lao động và học viên đang cai nghiện tại Cơ sở về phòng chống tệ nạn ma túy và mại dâm, HIV/AIDS.

Đ/c Lê Văn Sử – Trưởng phòng Phòng chống TNXH phát biểu tại Hội nghị tuyên truyền HIV/AIDS

Cơ sở đã xây dựng Kế hoạch số 519/KH-CSCNMT ngày 12/11/2021 nhằm tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS, các tệ nạn xã hội tới cán bộ và học viên đang cai tại Cơ sở. Các hoạt động tuyên truyền phong phú và đa dạng về nội dung và hình thức như: tuyên truyền trên hệ thống phát thanh nội bộ của Cơ sở; tổ chức chiếu phim tài liệu, phóng sự về phòng, chống các tệ nạn xã hội; phát động cuộc thi tìm hiểu về HIV/AIDS cho học viên Cơ sở; tuyên truyền qua hệ thống Pano, bảng điện tử, tờ rơi…Cơ sở đã phối hợp với Phòng Phòng chống tệ nạn xã hội tổ chức 02 Hội nghị tuyên truyền về HIV/AIDS cho toàn thể học viên tại Cơ sở.

Đ/c Lê Thị Thanh Huệ – CV phòng Phòng chống TNXH tuyên truyền HIV/AIDS cho HV Cơ sở

Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, hoạt động truyền thông trong Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2021 do Cơ sở cai nghiện ma túy triển khai  cho thấy đơn vị đã tích cực phổ biến các thông điệp và thông báo rộng rãi về các dịch vụ thiết yếu trong dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS mà phòng Y tế – Phục hồi sức khỏe của đơn vị nói riêng, ngành Y tế của Tỉnh nói chung hiện đang cung cấp để mọi người được tiếp cận một cách liên tục, đặc biệt là các dịch vụ điều trị với người nhiễm HIV bằng thuốc ARV. Khắc phục những trở ngại do đại dịch Covid-19, Cơ sở cai nghiện ma túy đã phối hợp với Phòng phòng chống tệ nạn xã hội của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tuyên truyền hưởng ứng Tháng Hành động một cách phù hợp và đảm bảo quy định phòng chống Covid-19.

Các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS tại Cơ sở đã thu hút được đông đảo các học viên đang cai nghiện tại Cơ sở tham gia. Thông qua các hoạt động tuyên truyền lần này đã trang bị cho cán bộ, viên chức, người lao động và học viên Cơ sở những kiến thức về HIV/AIDS, các văn bản pháp luật về phòng chống HIV/AIDS. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của từng người trong việc đấu tranh phòng chống HIV/AIDS, nhằm tiến tới mục tiêu chấm dứt đại dịch AIDS tại việt nam vào năm 2030./.

Bài viết liên quan