Gặp mặt các gia đình có người thân cai nghiện ma túy tại Cơ sở

Ngày 10/7/2021 Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức 02 Hội nghị gặp mặt các gia đình có người thân đang cai nghiện ma túy tại Cơ sở. Khác với các Hội nghị trước, Hội nghị lần này được tổ chức lồng ghép cùng với ngày thăm thân của các gia đình có con em hiện đang cai nghiện, chữa trị tại đây, do đó các gia đình vào tham dự rất đông với tinh thần vui tươi, phấn khởi.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Bình – Phó giám đốc Cơ sở đã thông tin đến các gia đình về những thuận lợi, khó khăn trong công tác cai nghiện, đồng chí đã lắng nghe và tiếp nhận những thông tin phản hồi từ phía các gia đình học viên, đồng thời có những chia sẻ và giải đáp các ý kiến và nhận được sự đồng thuận của các gia đình và thân nhân người đang cai nghiện tại Cơ sở.

Các gia đình phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Lanh – Trưởng phòng Tổ chức hành chính đã thông tin đến thân nhân gia đình học viên về thủ tục hồ sơ cai nghiện, chính sách của nhà nước đối với công tác cai nghiện ma túy tại Cơ sở. Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phòng Giáo dục – Tái hòa nhập cộng đồng đã tư vấn pháp luật về công tác cai nghiện ma túy; kỹ năng hỗ trợ dự phòng tái nghiện, hòa nhập cộng đồng cho thân nhân học viên; các biện pháp phòng, chống tái nghiện cho các gia đình khi học viên hoàn thành chương trình cai nghiện về tái hòa nhập cộng đồng.

 

Công tác tư vấn, tuyên truyền tại Hội nghị

Song song với hoạt động gặp mặt tại Hội trường, Cơ sở đã tổ chức cho các gia đình trực tiếp thăm quan nơi ăn, ở, lao động và học tập của con em mình, đồng thời tổ chức 04 cuộc thăm thân tại Nhà thăm gặp Cơ sở.

Một số hình ảnh thăm gặp tại đơn vị:

Bài viết liên quan