Cơ sở Cai nghiện ma túy phối hợp tổ chức hoạt động văn hóa, nghệ thuật với chủ đề “Quảng Ninh với Tháng 5 lịch sử”

Tối ngày 13/5/2022 tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra chương trình văn hóa, nghệ thuật với chủ đề “Quảng Ninh với Tháng 5 lịch sử”. Đây là sự phối hợp tổ chức giữa Cơ sở Cai nghiện ma túy  và Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022); 136 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 – 01/5/2022); 68 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2022) và 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Tới dự có ông Phạm Minh Tứ – Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy; ông Ninh Sơn Hồng – Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Ninh, cùng các diễn viên của Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh, tập thể cán bộ nhân viên của Cơ sở Cai nghiện và hơn 500 học viên đang cai nghiện tại Cơ sở.

Chương trình văn hóa, nghệ thuật với nhiều nội dung đa dạng như: chiếu phim tài liệu; triển lãm tranh cổ động; văn nghệ. Mở đầu chương trình với bộ phim tài liệu “Bác hồ với Quảng Ninh” đã giúp  người xem hiểu được những giá trị lịch sử và  công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân dân Quảng Ninh. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động do các diễn viên của Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Ninh và Cơ sở cai nghiện biểu diễn đã thu hút và tạo nhiều ấn tượng cho khán giả.

Trong dịp này Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng tháng 4 và tháng 5 lịch sử. Cơ sở đã xây dựng kế hoạch số 166/KH-CSCNMT ngày 6/4/2022 tổ chức các hoạt động kỷ niệm với nhiều nội dung phong phú và đa dạng như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, chiếu phim  về lịch sử của dân tộc, các ngày lễ lớn trong tháng 4 và tháng 5; tổ chức các hoạt động thể thao cho cán bộ và học viên Cơ sở với nhiều nội dung thi đấu. Các hoạt động được bắt đầu tổ chức từ ngày 15/4 và kết thúc vào ngày 19/5/2022.

Các hoạt động lần này đã tạo không khi vui vẻ, sôi động, tinh thần đoàn kết cho tập thể cán bộ và học viên Cơ sở. Đây là đợt sinh hoạt chính trị có tính giáo dục cao nhằm giáo dục lòng yêu nước, ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, thân thế, cuộc đời và những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời tạo môi trường thân thiện, giúp cho học viên rèn luyện cả về thể chất và đạo đức, góp phần hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu công tác của đơn vị.

Bài viết liên quan