Cơ sở phối hợp tổ chức khảo sát hỗ trợ Lào xây dựng Trung tâm cai nghiện ma túy

Ngày 13/12/2023 đoàn khảo sát của Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) và phòng Chính sách cai nghiện ma túy đã phối hợp với Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh tiến hành khảo sát mô hình, trang thiết bị, hoạt động của Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh. Hoạt động khảo sát lần này với mục đích để hỗ trợ Lào xây dựng trung tâm cai nghiện ma túy.

 

Tham gia Đoàn khảo sát có bà Đàm Thị Minh Thu – Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội; Đại tá Hoàng Quốc Việt Phó Cục trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; lãnh đạo, chiến sỹ phòng 2 (C04) và lãnh đạo, chuyên viên phòng chính sách về cai nghiện ma túy.

Về phía Cơ sở Cai nghiện ma túy tiếp đón đoàn khảo sát có ông Phạm Minh Tứ – Giám đốc Cơ sở cùng các đồng chí Phó Giám đốc và lãnh đạo các phòng, khu của Cơ sở.

 

Sau khi nghe đồng chí Lãnh đạo Cơ sở giới thiệu về đặc điểm tình hình, các hạng mục đầu tư; quy hoạch hạ tầng và đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật; công tác tổ chức bộ máy, quản lý hành chính, nhân sự; điều trị và triển khai các hoạt động trong quy định cai nghiện ma túy tại Cơ sở… Đoàn khảo sát đã thăm quan và tiến hành khảo sát thực tế tại các nơi ăn, ở, sinh hoạt và lao động trị liệu của người cai nghiện…

 

Hoạt động khảo sát lần này đã giúp đoàn khảo sát nắm bắt được đẩy đủ nội dung khảo sát theo Công văn số 780 /PCTNXH-CNMT ngày 11/12/2023 của Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội và kế hoạch của đoàn khảo sát, trong quá trình khảo sát Cơ sở Cai nghiện đã phối hợp tốt trong việc cung cấp các nội dung thông tin theo yêu cầu của Đoàn./.

Phòng Giáo dục – Dạy nghề – Cơ sở Cai nghiện ma túy

Bài viết liên quan