Xuân yêu thương

Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về mọi người lại mong được xum họp cùng gia đình, chờ đón một năm mới mọi điều tốt lành. Nhưng đối với các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh, tuy không được về thăm và ăn tết cùng gia đình nhưng họ cũng có cái tết đầm ấm, vui tươi.

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, Sở Lao động – TB&XH tỉnh Quảng Ninh, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các hoạt động đón Tết trang trọng, đầm ấm. Mỗi hoạt động đều được phân công cụ thể, chi tiết như: chuẩn bị các hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi xuân, quét vôi ve, chặt tỉa cành cây,  khử trùng, vệ sinh sạch sẽ nơi ăn ở của cán bộ và học viên, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trước, trong và sau tết. Tất cả những hoạt động đó tạo nên một khuôn viên xanh, sạch, đẹp tạo nên không khí đón tết vui xuân. Các hoạt động sôi nổi hẳn lên, các học viên ra sức thi đua hoàn tất những việc còn lại xong trước ngày 30 tết để chào đón năm mới.

Chi đoàn thanh niên và học viên dọn dẹp khuôn viên Cơ sở

 Để chăm lo cho học viên có một cái Tết đầm ấm và ý nghĩa, Cơ sở sẵn đã chuẩn bị nguồn lương thực, thực phẩm và hàng hóa an toàn để phục vụ cho tất cả học viên trong dịp Tết. Đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng bữa ăn trong những ngày tết với thực đơn ăn tết đảm bảo đầy đủ hương vị của ngày tết cổ truyền.

  

Chuẩn bị trò chơi trong dịp Tết

Các hoạt động dành cho học viên những ngày tết được bắt đầu được tổ chức từ ngày 6/2/2021 đến hết ngày 14/2/2021 với các nội dung phong phú và đa dạng như: thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, thi đấu bóng đá, bóng chuyền, đá cầu, kéo co, đi cầu kiều, nhẩy bao bố… Đặc biệt đêm 29 tết, tổ chức Chương trình văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân với những tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm “táo quân chầu trời” đặc sắc và ý nghĩa tạo nên một không khí đón tết ấm áp.

Thi đấu bóng đá giữa học viên Ban QLHV số 1 và Ban QLHV số 3

Những hoạt động bổ ích, thiết thực, đầy tình cảm và trách nhiệm ở Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh trong dịp Tết Tân Sửu 2021 sẽ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho toàn thể cán bộ và học viên, là động lực tích cực giúp học viên rèn luyện, phấn đấu vươn lên góp phần tích cực cùng Cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2021 và những năm tiếp theo./.

Bài viết liên quan