Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực công tác xã hội cho cán bộ, viên chức, người lao động tại Cơ sở

Sáng ngày 13/7/2022 Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực công tác xã hội cho cán bộ viên chức, người lao động tại Cơ sở.

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Phạm Minh Tứ – Bí thư Chi Bộ, Giám đốc Cơ sở cùng 80 cán bộ viên chức, người lao động và giảng viên của trường Đại học Lao động xã hội và Đại học khoa học xã hội và nhân văn.

Tập huấn nâng cao năng lực công tác xã hội cho cán bộ viên chức, người lao động tại Cơ sở là hoạt động thường kỳ của đơn vị nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng về công tác xã hội đối với người nghiện ma túy. Từ đó góp phần nâng cao năng lực về công tác xã hội, nâng cao các kỹ năng tư vấn, tham vấn, trị liệu tâm lý cho cán bộ Cơ sở.

Theo chương trình và nội dung tập huấn, hoạt động tập huấn nâng cao năng lực công tác xã hội sẽ được tổ chức thực hiện từ ngày 13/7 đến hết ngày 22/7/2022. Cán bộ viên chức và người lao động tham gia tập huấn có 80 người, được phân thành 02 lớp. Nội dung tập huấn bao gồm: Tập huấn nâng cao năng lực công tác xã hội đối với người nghiện ma túy; tập huấn về các kỹ năng tham vấn, trị liệu tâm lý cho những người có biểu hiện tâm thần, hoang tưởng. Các giảng viên được mời giảng dạy là tiến sĩ của Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn; Trường đại học Lao động xã hội và các bác sỹ tại Bệnh viên chăm sóc sức khỏe tâm thần Quang Hanh. Ngoài thời gian học lý thuyết, các học viên có 01 buổi đi thực tế tại Bệnh viện chăm sóc sức khỏe tâm thần Quang Hanh.

Phát biểu tại buổi Khai giảng đồng chí Phạm Minh Tứ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các giảng viên đã về tập huấn cho cán bộ viên chức, người lao động Cơ sở. Ông nhấn mạnh việc tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực về công tác xã hội cho đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định đến hoạt động trợ giúp người cai nghiện tại Cơ sở, giúp người cai nghiện yên tâm cai nghiện, từ bỏ ma túy.  Phát biểu chỉ đạo đồng chí cũng yêu cầu, học viên lớp học cần khắc phục khó khăn, tham gia đầy đủ và nghiêm túc chương trình tập huấn; tích cực, chủ động trong học tập đảm bảo tiếp thu hiệu quả, vận dụng vào thực tiễn công tác của đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng công tác cai nghiện tại Cơ sở./.

Một số hình ảnh tập huấn:

Bài viết liên quan