Tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của đoàn viên thanh niên trong cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những sự kiện trọng đại của đất nước. Chi đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kế hoạch số 07/KH-ĐTN ngày 05/3/2021 về việc triển khai hành động Tháng thanh niên nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho đoàn viên thanh niên về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc và truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chi đoàn Cơ sở đã tổ chức hoạt động thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đoàn viên trong chi đoàn và đoàn viên chi đoàn với học viên Cơ sở, cụ thể: Đã tổ chức 03 trận giao hữu bóng đá giữa đoàn viên với học viên của 3 Ban quản lý và 01 giải bóng chuyền nội bộ giữa đoàn viên các Phân đoàn. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi ghi dấu ấn trong dịp chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngày 25/3, Chi đoàn thanh niên Cơ sở cai nghiện ma túy đã tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Minh Tứ – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở và đại diện các tổ chức đoàn thể, Lãnh đạo các Phòng, Ban nghiệp vụ và 30 đồng chí là đoàn viên chi đoàn Cơ sở tham dự.

 Tham dự hội nghị, các đồng chí cán bộ, đoàn viên đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm xây dựng và trưởng thành đầy vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và những thành tích đã đạt được trong thời gian qua của Chi đoàn thanh niên Cơ sở nói riêng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Tứ – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở đã chỉ rõ những việc đã làm được và những tồn tại. Đồng thời, đồng chí yêu cầu mỗi đoàn viên thanh niên Cơ sở cần có một tinh thần chủ động thật sự trong học tập, tinh thần cầu tiến và thái độ cầu thị, không ngừng mở rộng kiến thức; sẵn sàng chinh phục mọi khó khăn, thử thách; rèn luyện cho mình lối sống đẹp, sống có ích; xác định rõ trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng. Đồng chí nêu rõ tầm quan trọng trong việc xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới với năng lực, phẩm chất, bản lĩnh đáp ứng yêu cầu trong thời đại 4.0. Tăng cường giáo dục, bồi dưỡng, tạo điều kiện cho thanh niên phát huy vai trò xung kích trong học tập, rèn luyện, lao động; nâng cao lý tưởng cách mạng, ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần vượt khó trong học tập, lao động; có định hướng tư tưởng đúng đắn trong tình hình hiện nay. Do đó, việc tích cực triển khai xây dựng, lĩnh hội và học hỏi để khơi dậy khát vọng tuổi trẻ của thanh niên để Chi đoàn ngày càng vững mạnh toàn diện, đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong phong trào thanh niên…

 

Bài viết liên quan