Tổ chức khai giảng lớp nghề kỹ thuật chế biến món ăn và bế giảng lớp kỹ thuật máy lạnh, điều hòa không khí tại Cơ sở cai nghiện ma túy

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 và kế hoạch đào tạo nghề của Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh. Sáng ngày 30/8/2022 Cơ sở cai nghiện phối hợp, liên kết với trường Cao đẳng xây dựng Quảng Ninh tổ chức lễ khai giảng lớp sơ cấp chế biến món ăn và bế giảng lớp kỹ thuật máy lạnh, điều hòa không khí.

Về dự buổi lễ có thầy Vũ Xuân Quyên – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng xây dựng và ông Phạm Minh Tứ – Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh cùng các thầy cô giáo và hơn 70 học viên tham gia các lớp học nghề.

 Theo hợp đồng đào tạo giữa Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh và Trường Cao đẳng nghề xây dựng về việc tổ chức đào tạo nghề ngắn hạn cho học viên, Cơ sở đã phối hợp cùng nhà Trường tổ chức khai giảng lớp sơ cấp chế biến món ăn cho 30 học viên với thời gian học là 03 tháng, từ tháng 9/2022 đến hết tháng 11/2022,  đồng thời tổ chức bế giảng lớp kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí. Lớp học được tổ chức thực hiện khi tình hình dịch bệnh Covid 19 tại Việt Nam đã được kiểm soát tốt. Tuy nhiên nguy cơ bùng phát dịch trở lại tiềm ẩn rất cao và ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện của lớp, song với sự quyết tâm cao cùng với những kinh nghiệm có được từ công tác phòng chống dịch của các lần trước. Lãnh đạo Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Xây dựng trong việc tập trung chỉ đạo thực hiện song song hai nhiệm vụ, vừa đảm bảo tiến độ dạy và học, vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học viên. Nhờ đó, lớp học đã hoàn thành đúng theo kế hoạch dự kiến và đã đạt được những kết quả nhất định.

Sau 03 tháng học tập từ ngày 25/3/2022 đến ngày 25/6/2022  với sự nhiệt tình giảng dạy của giảng viên, cùng những cố gắng, nỗ lực học tập chăm chỉ của các học viên, 35 học viên đã đủ điều kiện tham dự kỳ thi cuối khóa và đạt được mục tiêu đề ra, kết quả 27 học viên tốt nghiệp đạt loại khá, 08 học viên đạt loại trung bình khá.

Phát biểu tại buổi lễ Lãnh đạo của Cơ sở và Trường Cao đẳng nghề xây dựng đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên. Với những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp đã được học đó là hành trang để khi các học viên về tái hòa nhập cộng đồng có thể tìm việc làm, phát triển kinh tế và góp phần phòng chống tái nghiện, trở thành những người có ích cho xã hội.

Kết thúc lễ bế giảng ông Phạm Minh Tứ – Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy và thầy Vũ Xuân Quyên – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Xây dựng đã trao chứng chỉ cho 35 học viên đã tốt nghiệp lớp sơ cấp kỹ thuật máy lạnh và  điều hòa không khí ./.

Bài viết liên quan