Tổ chức Hội thi kịch truyền thông vai trò của công tác xã hội đối với người nghiện ma túy

Thực hiện chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2022-2030 tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh theo Quyết định số 112/QĐ-TTG ngày 22/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Căn cứ vào chương trình công tác năm 2022 và triển khai thực hiện các văn bản pháp luật về ma túy, cai nghiện ma túy. Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh ban hành Kế hoạch số 315/KH-CSCNMT ngày 01/6/2022 về việc Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực công tác xã hội cho cán bộ, viên chức, lao động và tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về ma túy, công tác xã hội cho học viên tại Cơ sở; với mục tiêu nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, viên chức và học viên về công tác xã hội; tiếp cận, đẩy mạnh xã hội hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ công tác xã hội trong lĩnh vực cai nghiện ma túy, đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ công tác xã hội của người nghiện ma túy, cộng đồng và gia đình người nghiện hướng tới mục tiêu phát triển xã hội công bằng và hiệu quả.

Cơ sở đã tổ chức Hội thi viết bài tìm hiểu pháp luật về ma túy, vai trò của công tác xã hội đối với người cai nghiện cho học viên tham gia. Với hơn 400 bài dự thi nộp về Ban tổ chức, qua đánh giá sơ bộ các bài dự thi tham gia nghiêm túc, bài viết thể hiện được đầy đủ nội dung của ban tổ chức yêu cầu.

Trọng tâm của kế hoạch là tối ngày 29/7, tại sân khấu Cơ sở cai nghiện ma túy tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề Hội thi kịch truyền thông vai trò của công tác xã hội với người nghiện ma túy. Tham dự có đồng chí Phạm Minh Tứ – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy; đêm kịch còn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo phòng, ban, CBVC-LĐ và hơn 500 học viên. Chương trình nghệ thuật đặc biệt có 3 tiểu phẩm đến từ học viên các ban quản lý và 4 tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ, học viên Cơ sở thể hiện. Xuyên suốt hơn 60 phút trình diễn nhưng học viên đã truyền tải được đầy đủ nội dung, tình tiết kịch hấp dẫn, bố cục chặt chẽ, bối cảnh, trang phục, đạo cụ được chuẩn bị kỹ lưỡng phù hợp với mục tiêu kế hoạch đề ra; các câu chuyện được tái hiện sinh động trên sân khấu, hấp dẫn và cuốn hút người xem.

Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã chọn ra được Giải nhất thuộc về Ban quản lý học viên số 2, Giải nhì thuộc về Ban quản lý học viên số 1 và Giải ba thuộc về ban quản lý học viên số 3. Với tổng giải thưởng lên đến 3.700.000 đồng.

Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho CBVC-LĐ và học viên về các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến ma túy và công tác cai nghiện ma túy; xây dựng nguồn tài liệu phong phú cho công tác tuyên truyền, vận động, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống ma túy. Đồng thời giúp cho mọi người nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí nghề Công tác xã hội và các dịch vụ công tác xã hội đang được cung cấp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là công tác xã hội đối với người nghiện ma túy. Qua đó giúp học viên dễ dàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ công tác xã hội khi có nhu cầu.

          Một số hình ảnh khác tại Hội thi:

Bài viết liên quan