Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy tại Cơ sở

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về  ma túy, các loại ma túy mới, tác hại của ma túy, nguy cơ, hậu quả của các loại tội phạm về ma túy, đồng thời tuyên truyền nội dung của Luật phòng, chống ma túy năm 2021; Nghị định 116/2021/NĐ-CP ngày 21/12/2021 của Chính phủ; một số nội dung trong Luật hình sự, Luật xử lý vi phạm hành chính về ma túy. Ngày 25/9/2021 Cơ sở cai nghiện ma túy phối hợp với Phòng Phòng chống tệ nạn xã hội của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng chống ma túy cho người cai nghiện tại Cơ sở.

Tham dự Hội nghị tuyên truyền có đồng chí Lê Văn Sử – Trưởng phòng Phòng chống tệ nạn xã hội, đồng chí Trần Thanh Bình – Phó giám đốc Cơ sở, các đồng chí chuyên viên của Phòng PCTNXH, cán bộ viên chức của Cơ sở và hơn 500 học viên đang cai nghiện ma túy tại Cơ sở.

Tại buổi tuyên truyền cán bộ viên chức và học viên Cơ sở được nghe các báo cáo viên đến từ Phòng Phòng chống tệ nạn xã hội thông tin, tuyên truyền, phổ biến về tác hại của các loại ma túy mới, các văn bản pháp luật về ma túy; những hậu quả, tác hại của việc sử dụng, sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; tình hình tội phạm nói chung, tội phạm về ma túy nói riêng và các tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Sau gần hai giờ tổ chức tuyên truyền Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp. Qua Hội nghị đã giúp cán bộ viên chức và học viên Cơ sở biết được các loại ma túy mới, các văn bản pháp luật liên qua đến ma túy và cai nghiện ma túy. Đó là những kiến thức rất cần thiết trang bị cho các học viên trong thời gian cai nghiện tại Cơ sở và sau khi tái hòa nhập cộng đồng, góp phần giúp các học viên có thêm quyết tâm và động lực để từ bỏ ma túy trở thành người có ích cho xã hội./.

Bài viết liên quan