Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Cơ sở CNMT tỉnh Quảng Ninh (30.10.1992 – 30.10.2022)

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh được thành lập ngày 30 tháng 10 năm 1992, tiền thân là Trung tâm Phục hồi sức khỏe, sau đó chuyển ra đảo Vạn Cảnh và đổi tên là Trung tâm cai nghiện ma túy Vạn Cảnh. Tháng 8 năm 2006 Trung tâm được chuyển từ đảo Vạn Cảnh, thuộc huyện Vân Đồn về xã Vũ Oai, thuộc huyện Hoành Bồ (nay thuộc thành phố Hạ Long) có tên là Trung tâm Giáo dục- Lao động xã hội Vũ Oai. Đến năm 2012, được đổi tên thành Trung tâm Giáo dục – Lao động xã hội tỉnh Quảng Ninh. Từ ngày 04/7/2017 đến nay, được tổ chức lại và đổi tên thành Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh theo Quyết định số 2602/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh. Trải qua chặng đường 30 năm hoạt động và trưởng thành với nhiều gian nan, vất vả. Đến nay Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh đã trưởng thành về mọi mặt, từ tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất đến chuyên môn nghiệp vụ và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chiều ngày 28/10/2022, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninhtổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu qua các thời kỳ và cán bộ, nhân viên đang công tác nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập. Tới dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Lao động -TB&XH cùng đại diện một sốphòng, đơn vị có mối liên hệ với Cơ sở. Tham dự còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở, lãnh đạo Cơ sở cai nghiện qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Minh Tứ – Giám đốc Cơ sở thay mặt tập thể cán bộ, viên chức, người lao độngbáo cáo, ôn lại chặng đường 30 năm hoạt động và trưởng thành đầy khó khăn, gian khổ. Đồng chí gửi lời tri ân sâu sắc đến sự quan tâm, chia sẻ, động viên, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh, các sở, ban, ngành của Tỉnh, đặc biệt sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội,sự cố gắng của các thế hệ những người đã và đang công tác tại Cơ sở trên chặng đường 30 năm.

Đồng chí Phạm Minh Tứ – Giám đốc Cơ sở báo cáo tại buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả của đơn vị đạt được trong chặng đường 30 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh công tác cai nghiện ma túy trong thời gian tới còn nhiều khó khăn, thử thách, đề nghị tập thể cán bộ Cơ sở tiếp tục xây dựng tốt mối đoàn kết nội bộ, thường xuyên giữ mỗi liên hệ công tác, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng. Cấp ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ trong đơn vị phát huy dân chủ, thường xuyên bànbạc trong tập thể cơ quan để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đồng thời tập thể cán bộ viên chức Cơ sở tiếp tục đổi mới tư duy và nhận thức, nâng cao chất lượng công tác cai nghiện, nâng cao uy tín của đơn vị, kết hợp giữa chữa trị với phục hồi sức khỏe, lao động, xây dựng Cơ sở theo hướng thân thiện.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn – Giám đốc Sở Lao động – TB&XH phát biểu tại buổi gặp mặt

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Công Hàn và đồng chí Trần Quốc Vương đại diện các đồng chí nguyên là lãnh đạo đơn vị phát biểu với tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động của Cơ sở trong chặng đường 30 năm, ôn lại những khó khăn, vất vả, thăng trầm ngay từ những ngày đầu thành lập, nhưng vẫn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Nguyễn Công Hàn – nguyên Giám đốc Cơ sở giai đoạn 1994-1996 phát biểu ôn lại kỷ niệm

Cùng với đó, hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức hàng loạt các hoạt động, phong trào thi đua thiết thực trong toàn thể cán bộ, nhân viên và học viên như: Hội thi giọng hát hay cán bộ, viên chức, người lao động; Hội thi sáng tác văn, thơ của học viên; các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền, kéo co của cán bộ và của học viên; biên soạn kỷ yếu và phóng sự ghi dấu ấn chặng đường 30 năm hoạt động và trưởng thành; đồng thời thường xuyên tổ chức tuyên truyền sâu rộng lịch sử hình thành của Cơ sở và các hoạt động trên hệ thống phát thanh nội bộ của Cơ sở. Các hoạt động được diễn ra theo đúng kế hoạch và nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo từ tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động và học viên tại Cơ sở.

        Hội thi giọng hát hay cán bộ, viên chức, người lao động tại Cơ sở

Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 20 tác phẩm tham gia dự thi, trao 05 giải thưởng cho các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất; (1) Hội thi giọng hát hay cho cán bộ viên chức, lao động Cơ sở, Ban tổ chức đã trao 10 giải thưởng, bao gồm 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích; (2) Hoạt động thể thao được cán bộ và học viên Cơ sở tham gia nhiệt tình, sôi nổi, đã có nhiều giải thưởng được trao cho các đội tham gia thi đấu.

30 năm một chặng đường, từ một đơn vị với quy mô nhỏ, với những người chưa một ngày làm công tác tư vấn, giáo dục, chữa trị, cai nghiện cho những người đã một thời lầm lỡ nghiện ma túy. Đến nay đã trưởng thành và khẳng định được vị thế của mình với đội ngũ cán bộ, nhân viên vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, tâm huyết với công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Quản lý, giáo dục và điều trị cho hàng nghìn người nghiện ma túy, giúp họ trở thành người có ích cho xã hội.

Năm tháng tiếp theo còn không ít thử thách, gian nan nhưng với tinh thần đoàn kết, sự nhiệt huyết của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các thế hệ sẽ cùng chung tay thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Một số hình ảnh nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Cơ sở:

Ban Giám đốc Sở Lao đông-TB&XH tặng hoa nhân dịp kỷ niệm

      Các đồng chí nguyên Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tặng hoa nhân dịp kỷ niệm

 

Các đồng chí nguyên Lãnh đạo Cơ sở qua các thời kỳ tặng hoa nhân dịp kỷ niệm          

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt

 Tổ chức thi đấu bóng chuyền nam nhân dịp kỷ niệm

 

Tổ chức thi đấu bóng chuyền nữ nhân dịp kỷ niệm

 Tổ chức thi đấu bóng đá nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm

Bài viết liên quan