Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi thăm và làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh

 Sáng ngày 13/10/2022, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi đã có chuyến thăm và làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh. Cùng làm việc có đồng chí Hà Thị Thanh Lê- Phó Giám đốc Sở Tài chính; về phía Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Ninh có các đồng chí trong Ban Giám đốc và các đồng chí là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, ban quản lý học viên.

Đến thăm và làm việc tại Cơ sở, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đã đến thăm chỗ ăn ở, sinh hoạt và lao động của học viên, kiểm tra và tìm hiểu, nắm bắt tình hình cuộc sống, sinh hoạt của những học viên đang được quản lý, điều trị cai nghiện tại Cơ sở. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng thăm hỏi sức khỏe và động viên các học viên đang điều trị tại đây phải cố gắng điều trị thật tốt để sớm được trở về với gia đình, hòa nhập với cộng đồng.

   Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi thăm hỏi các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy

Sau khi thị sát một số khu vực của đơn vị, Thứ trưởng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Ninh. Thay mặt đơn vị, ông Phạm Minh Tứ – Giám đốc Cơ sở đã báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị trong 9 tháng đầu năm 2022.

         

Ông Phạm Minh Tứ – Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy báo cáo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng các sở ngành của địa phương trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, quan tâm chăm lo chế độ chính sách hỗ trợ cho người cai nghiện và người làm việc tại Cơ sở.

 

             Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đồng chí đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các đồng chí lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, nhân viên của Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Ninh trong việc quản lý, điều trị cho những học viên cai nghiện, cụ thể: Dù địa điểm cơ sở ở xa trung tâm nhưng Cơ sở đã có kế hoạch, phương pháp quản lý tích cực trong công tác tư vấn tâm lý, giáo dục, có sự phối hợp chặt chẽ với địa phương, có các biện pháp phòng ngừa từ xa. Cơ sở đã đảm bảo mục tiêu vừa phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBVC-LĐ và người cai nghiện. An ninh trật tự, an toàn tại Cơ sở được đảm bảo. Công tác tiếp nhận và tổ chức cắt cơn cho học viên mới đảm bảo đúng thủ tục, quy trình. Các hoạt động thường xuyên được duy trì như: chăm sóc sức khỏe, lao động trị liệu, học tập, hướng nghiệp học nghề,… Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới tập thể cán bộ nhân viên Cơ sở tiếp tục đoàn kết, đồng lòng để khắc phục mọi khó khăn, cùng chung tay hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao và tiếp tục khẳng định, giữ vững vị thế trong lĩnh vực cai nghiện ma túy.

                                                               Phòng GD-THNCĐ – Cơ sở cai nghiện ma túy

 

Bài viết liên quan