Khai giảng lớp sơ cấp nghề: Nề hoàn thiện cho học viên tại Cơ sở cai nghiện

Thực hiện chương trình đào tạo nghề năm 2021, ngày 15/3/2021 Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Ninh đã phối hợp với Trường cao đẳng nghề xây dựng tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề: Nề hoàn thiện cho 70 học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy.

Ông Phạm Minh Tứ – Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Lễ khai giảng

Về dự lễ khai giảng có các đồng chí trong Ban giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh và đại diện Ban giám hiệu nhà trường Trường cao đẳng nghề xây dựng Quảng Ninh.Cùng đến dự lễ khai giảng còn có các đồng chí là cán bộ, giáo viên đại diện các phòng ban nghiệp vụ và các khoa đào tạo tại 02 đơn vị. Bên cạnh đó có sự góp mặt của 70 học viên tham gia khóa học tại Cơ sở.

Trong thời gian 3 tháng, các hoc viên sẽ được giảng viên chuyên ngành xây dựng truyền đạt một số kiến thức cơ bản về kỹ thuật xây dựng dân dụng theo giáo trình của Tổng cục Dạy nghề. Đó là nghiên cứu các kiến thức cơ bản trong xây dựng như đọc và hiểu được yêu cầu các bản vẽ xây dựng đơn giản; nhận dạng đúng từng loại vật liệu xây dựng, trang thiết bị, dụng cụ sử dụng trong nghề xây dựng; cách tính liều lượng, phương pháp trộn vữa xây, bê tông, vữa trát trong từng công việc của nghề xây dựng và kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động trong nghề xây dựng. Bên cạnh đó các học viên còn được tiếp cận và thực hành các kỹ năng về công việc cốt thép, cốt pha, xây tường, bảo dưỡng tường xây, bê tông trát láng, nền, tường, sàn và một số công việc liên quan khác trong nghề xây dựng nhằm tạo ra những công trình an toàn và chất lượng. Kết thúc khoá học, nhà trường sẽ cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề cho các học viên hoàn thành các nội dung chương trình đào tạo.

Các đồng chí Lãnh đạo, CBNV 2 đơn vị và học viên tham dự lễ khai giảng

Ông Vũ Xuân Quyên – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

 Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Xuân Quyên – Phó hiệu trưởng nhà trường yêu cầu học viên phải tích cực học tập, chú ý nghe giảng và vận dụng tốt kiến thức đã được học để thực hành. Trên cơ sở đó, các học viên sẽ tự tin khi tham gia các công trình xây dựng, góp phần tràu dồi kiến thức và kỹ năng để áp dụng vào thực tiễn đạt hiệu quả tốt.

 Các đồng chí Lãnh đạo, CBNV 2 đơn vị và học viên chụp ảnh lưu niệm

Bài viết liên quan