Khai giảng lớp nghề Kỹ thuật trồng cây ăn quả và nghề trồng hoa thời vụ cho học viên

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức 05 lớp đào tạo sơ cấp nghề cho 170 đối tượng; trong đó: 02 lớp nề hoàn thiện cho 67 đối tượng, 02 lớp nghề điện nước cho 70 đối tượng và 01 lớp nghề hàn cho 33 đối tượng.

Tiếp tục triển khai kế hoạch đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho đối tượng, sáng ngày 27/8/2021, Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Ninh đã phối hợp với Trường Cao đẳng Nông Lâm – Đông Bắc tổ chức Lễ khai giảng 02 lớp sơ câ[s nghề Kỹ thuật trồng cây ăn quả và nghề Trồng hoa thời vụ cho 70 học viên tại Cơ sở, mỗi lớp thu hút 35 học viên có nhu cầu tham gia theo học.

Về dự Lễ khai giảng có các đồng chí trong Ban giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh và đại diện Ban giám hiệu trường Trường Cao đẳng Nông Lâm – Đông Bắc. Cùng đến dự còn có các đồng chí là cán bộ, giáo viên, đại diện các phòng nghiệp vụ, ban quản lý học viên và các khoa đào tạo tại 02 đơn vị. Đặc biệt có sự góp mặt của 70 học viên tham gia khóa học.

Tiến sỹ Phan Thanh Lâm – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nông Lâm – Đông Bắc tham dự và phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sỹ Phan Thanh Lâm – Chủ tịch hội đồng, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nông Lâm – Đông Bắc và cô Mạc Thị Nguyên – Giám đốc Trung tâm Đào tạo thường xuyên đã nêu cao tầm quan trọng của việc đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho học viên. Khóa học nghề kéo dài trong thời gian 3 tháng sẽ giúp các học viên nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản về trồng cây ăn quả và trồng hoa thời vụ, từ đó có thể thao tác một cách đơn giản nhất và tự làm được các việc như: nhận biết được đặc điểm thời vụ, vùng miền, đặc điểm thực vật, yêu cầu ngoại cảnh của từng cây, cách thức trồng, nhân giống, trồng cây ăn quả, chiết cành,…Vì vậy trong thời gian tham gia khóa học, học viên sẽ được tiếp cận 20% thời gian học lý thuyết và 80% thời gian học thực hành; các tiết học sẽ được bổ sung, hỗ trợ nhau, trong đó các tiết thực hành sẽ chiếm vị trí rất quan trọng trong cả khóa học. Với đặc thù của môn học chủ yếu là các giờ thực hành nên các thầy, cô phía nhà trường đề nghị Cơ sở cai nghiện và giáo viên phụ trách bộ môn phối hợp nhịp nhàng để khóa học đạt hiệu quả cao nhất.

Thầy Phan Thanh Lâm yêu cầu học viên phải tích cực học tập, chú ý nghe giảng và vận dụng tốt kiến thức đã được học để thực hành. Kết thúc khoá học, nhà trường sẽ cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề cho các học viên hoàn thành các nội dung chương trình đào tạo; trên cơ sở đó, các học viên sẽ tự tin khi tham gia các dự án nghề nghiệp trồng trọt, góp phần trau dồi kiến thức và kỹ năng để áp dụng vào thực tiễn đạt hiệu quả tốt.

Tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí Phạm Minh Tứ – Giám đốc Cơ sở phát biểu và cảm ơn tới Ban lãnh đạo, đội ngũ giáo viênTrường Cao đẳng Nông Lâm – Đông Bắc. Bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của việc tham gia lớp học nghề đối với mỗi học viên; nhắc nhở, dặn dò, động viên và quán triệt đến 70 học viên tham gia khóa học tích cực nỗ lực cố gắng để trang bị thật tốt hành trang về kiến thức cũng như kỹ năng trong khóa học để áp dụng vào thực tế đạt hiệu quả cao.

Bài viết liên quan