Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 và được sự đồng ý của Ban Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ninh, vào hồi 14h00’ ngày 21/12/2022, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Về dự với Hội nghị của Cơ sở có đồng chí Vũ Quang Trực – Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH, các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng, Phòng phòng chống tệ nạn xã hội Sở Lao động-TBXH, đồng chí Trần Thanh Bình – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội, nguyên là phó Giám đốc cơ sở. Tham dự Hội nghị còn có tập thể Ban Giám đốc Cơ sở, các đồng chí lãnh đạo các đoàn thể, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Ban QLHV, cùng đông đảo cán bộ viên chức và người lao động của Cơ sở.

Tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Đang – Phó Giám đốc Cơ sở đã trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Phạm Minh Tứ – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Chi bộ Cơ sở.

Hội nghị đã được nghe 05 tham luận của các phòng, ban: Tham luận về việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dạy nghề, lao động trị liệu cho người cai nghiện; Công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho cán bộ, người cai nghiện tại cơ sở; Công tác phòng, chống dịch bệnh tại Cơ sở; Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở; Công tác kiểm tra, giám sát tại Chi bộ. Các ý kiến tham gia đã phân tích, làm rõ thêm những kết quả đạt được, thống nhất và nhấn mạnh hơn nữa về phương hướng nhiệm vụ năm 2023 đối với việc xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm 2023 của Cơ sở. Đồng thời, các phòng ban đã có những kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Cơ sở nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới để triển khai nhiệm vụ hiệu quả hơn trong năm 2023.

Đồng chí Vũ Quang Trực – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Lao động  TB&XH phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Vũ Quang Trực – Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Lao động- TB&XH đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị và các ý kiến tham luận tại Hội nghị. Trước những khó khăn thách thức mà đơn vị đang đối mặt (trong triển khai thực hiện Nghị định 116/2021/NĐ-CP, việc xác định tình trạng nghiện ma túy, tư tưởng tâm lý của một số cán bộ viên chức tại đơn vị…), đồng chí chia sẻ với tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức của đơn vị, ghi nhận nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách và những kết quả mà tập thể cán bộ viên chức lao động Cơ sở đã đạt được trong năm 2022. Để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong năm 2023 và những năm tiếp theo, đồng chí nhấn mạnh một số nội dung đơn vị cần tập trung trong thời gian tới: (1) CBVCLĐ tại Cơ sở cần tiếp tục cố gắng nỗ lực, tự trau dồi, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ phục vụ công tác. Chất lượng công việc phải nâng cao hơn nữa, thường xuyên đổi mới, sáng tạo, tư duy hơn nữa trong mọi lĩnh vực công tác của đơn vị. Khẳng định chất lượng công việc được đánh giá bằng các phương án, đề xuất mới, sáng kiến mới. Mọi sáng kiến, đề tài cần đi vào thực tế, phát huy sáng tạo và quá trình thực hiện nhất thiết phải đảm bảo và phát huy tính dân chủ, thực hiện tốt dân chủ mới có thể giải quyết khắc phục được những khó khăn của đơn vị. Triệt để thực hiện tiết kiệm chống lãng phí. (2) Tăng cường làm tốt hơn nữa công tác phố hợp với các sở, ngành, cơ quan đơn vị liên quan (Công an, tòa án, Ủy ban nhân dân các địa phương) trong thực hiện nhiệm vụ. Tích cực nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm ở các cơ sở cai nghiện khác, áp dụng thực tế vào hoạt động của đơn vị. (3) nghiên cứu, đề xuất sửa đổi cơ chế, chính sách cho người lao động cũng như người cai nghiện tại Cơ sở cho phù hợp với tình hình mới. (4) Tập thể lãnh đạo đơn vị cũng phải thường xuyên quan tâm đến chế độ của người lao động như về chế độ tiền lương, nâng lương trước thời hạn, khen thưởng đối với người lao động. Phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết trong tập thể Ban Giám đốc, trong toàn thể CBVC-NLĐ toàn đơn vị.

Đồng chí Phạm Minh Tứ – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Phạm Minh Tứ – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở đã thay mặt CBVC-NLĐ tiếp thu, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Quang Trực- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Lao động-TB&XH.

Tại Hội nghị cũng đã công bố Quyết định khen thưởng của Sở Lao động-TBXH đối với các tập thể, cá nhân, có 03 phòng nghiệp vụ, ban quản lý học viên và 25 cá nhân được nhận giấy khen có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Bài viết liên quan