Hội nghị gặp mặt gia đình có người thân đang cai nghiện tại Cơ sở

Thực hiện kế hoạch số 211/KH-CSCNMT ngày 07/6/2021 của Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh về việc tổ chức Hội nghị gặp mặt các gia đình có người thân đang cai nghiện ma túy tại Cơ sở năm 2021. Trong hai ngày 19 và  20/6/2021 Cơ sở đã tổ chức Hội nghị gặp mặt 116 gia đình có con em đang cai nghiện, chữa trị tại Cơ sở.

Lãnh đạo Cơ sở phát biểu tại Hội nghị

 Dự Hội nghị, có các đồng chí trong Ban giám đốc và đại diện lãnh đạo, cán bộ nhân viên các Phòng, Ban hiện đang công tác tại Cơ sở. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Bình – Phó bí thư Chi bộ – Phó giám đốc Cơ sở đã thông tin đến các gia đình về những thuận lợi, khó khăn trong công tác cai nghiện, đề cao sự phối hợp chặt chẽ của các gia đình, cộng đồng trong công tác cai nghiện ma túy của Cơ sở nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phòng Giáo dục – Tái hòa nhập cộng đồng đã phổ biến những chế độ, chính sách của Nhà nước, của tỉnh đối với người cai nghiện ma túy và một số vấn nạn về nghiện ma túy; nêu bật các biện pháp phòng, chống tái nghiện cho các gia đình khi học viên hoàn thành chương trình cai nghiện về tái hòa nhập cộng đồng, xây dựng cuộc sống mới góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự xã hội.

Thân nhân học viên phát biểu và chia sẻ tại Hội nghị

Trong Hội nghị, các gia đình đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm,  những vướng mắc, khó khăn trong việc quản lý, giáo dục người nghiện cũng như công tác quản lý khi học viên hoàn thành chương trình trở về gia đình, địa phương. Tại Hội nghị, các gia đình gửi lời cám ơn tới Ban giám đốc cùng đội ngũ cán bộ nhân viên Cơ sở đã xây dựng một môi trường cai nghiện lý tưởng cho những người lầm lỡ an tâm cai nghiện. Bà Nguyễn Thị Thảo, mẹ học viên Đặng Bá Quyết ở thành phố Cẩm Phả bày tỏ: “Tôi chưa thấy một môi trường cai nghiện nào tốt hơn ở Cơ sở, tôi rất yên tâm gửi gắm con em mình vào cai nghiện tại đây”…

Song song với hoạt động gặp mặt các thân nhân gia đình học viên tại Hội trường, Cơ sở cai nghiện ma túy đã tổ chức cho các gia đình trực tiếp thăm quan nơi ăn, ở, lao động và học tập của con em mình, đồng thời tổ chức 05 đợt thăm gặp giữa gia đình và học viên tại Nhà thăm gặp. Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đảm bảo an ninh, trật tự tại Cơ sở.

Hoạt động thăm thân tại Nhà thăm gặp Cơ sở

Trong năm 2021 Cơ sở cai nghiện ma túy dự kiến sẽ tổ chức 06 Hội nghị gặp mặt gia đình có thân nhân cai nghiện tại Cơ sở, theo kế hoạch các hội nghị được diễn ra vào tháng 6, tháng 9 và tháng 11. Hội nghị gặp mặt gia đình lần này đã được tổ chức thành công tốt đẹp và đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra. Kết quả của Hội nghị có ý nghĩa sâu sắc trong việc gắn kết Cơ sở cai nghiện với chính quyền các xã, phường, thị trấn và thân nhân học viên. Đồng thời có tác động tích cực trong việc tăng cường hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý, phòng tránh tái nghiện./.

Bài viết liên quan