Hội nghị gặp mặt gia đình có người thân cai nghiện tại Cơ sở

Nhằm tuyên truyền và tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy,  sự gắn kết giữa Cơ sở với người dân, chính quyền địa phương và gia đình. Ngày 03/10/2021 Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị gặp mặt các gia đình có người thân đang cai nghiện tại ma túy tại Cơ sở.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Thanh Bình – Phó bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Cơ sở, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, Ban quản lý học viên Cơ sở và hơn 200 người đại diện cho gia đình học viên.

Ông Trần Thanh Bình – Phó bí thư Chi bộ – Phó giám đốc Cơ sở chia sẻ và giải đáp thắc mắc, nguyện vọng của gia đình học viên

Tại Hội nghị ông Đặng Văn Công – Phó trưởng phòng Tổ chức – Hành chính đã phổ biến, tuyên truyền đến gia đình những chế độ, chính sách của Nhà nước, và của tỉnh đối với người cai nghiện ma túy theo Nghị quyết số: 144/2018/NQ-HĐND ngày 7/12/2018 của HĐND tỉnh Quảng Ninh. Thông tin về thủ tục, hồ sơ khi tiếp nhận các hình thức cai nghiện ma túy tại Cơ sở.

Cũng tại Hội nghị Ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phòng Giáo dục – Tái hòa nhập cộng đồng đã trao đổi, thảo luận với gia đình về diễn biến tình hình tệ nạn ma túy ở trong nước và tỉnh Quảng Ninh; các nguyên nhân dẫn đến nghiện và tái nghiện ma túy; các giải pháp phòng, chống nghiện và tái nghiện khi học viên hoàn thành chương trình cai nghiện về tái hòa nhập cộng đồng.

 

Ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phòng GD-THNCĐ trao đổi và thảo luận với gia đình về giải pháp phòng chống tái nghiện ma túy

Phát biểu tại Hội nghị ông Trần Thanh Bình – Phó bí thư Chi bộ – Phó giám đốc Cơ sở đã thông tin đến các gia đình về tình hình công tác cai nghiện ma túy tại Cơ sở, những thuận lợi, khó khăn trong công tác cai nghiện, lắng nghe và giải đáp những thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của gia đình, đồng thời cũng đề nghị gia đình tiếp tục phối hợp cùng Cơ sở thực hiện tốt công tác cai nghiện ma túy tại Cơ sở và sau khi học viên tái hòa nhập cộng đồng.

Các gia đình thăm quan thức tế và thăm gặp học viên

Cùng ngày Cơ sở cai nghiện ma túy đã tổ chức cho các gia đình trực tiếp thăm quan nơi ăn, ở, lao động và học tập của con em mình, đồng thời tổ chức thăm gặp giữa gia đình và học viên tại Nhà thăm gặp. Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh CoVid 19 và đảm bảo an ninh, trật tự tại Cơ sở.

Đây là 02 Hội nghị cuối cùng trong 06 Hội nghị gặp mặt gia đình có người thân cai nghiện được Cơ sở tổ chức theo kế hoạch số 211/KH-CSCNMT ngày 07/6/2021 của Giám đốc Cơ sở. Hoạt động này có ý nghĩa sâu sắc trong việc gắn kết Cơ sở cai nghiện với chính quyền các xã, phường, thị trấn và thân nhân học viên. Đồng thời có tác động tích cực trong việc tuyên truyền, tăng cường hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện, phòng, chống tái nghiện./.

Bài viết liên quan