Hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy. Ngày thế giới và toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), với chủ đề “Vì một cộng đồng không ma túy” Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.  

Chỉ tính riêng từ đầu tháng 6 đến nay Cơ sở cai nghiện ma túy đã tiếp nhận và tổ chức cắt cơn an toàn cho hơn 150 học viên vào cai nghiện tại Cơ sở. Các học viên vào cai nghiện tại Cơ sở đều được khám, kiểm tra sức khỏe ban đầu, được cắt cơn an toàn theo phác đồ của Bộ y tế. Tổ chức học tập nội quy của Cơ sở, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác cai nghiện ma túy, được cán bộ trong Cơ sở thường xuyên động viên, gần gũi, tư vấn giúp học viên ổn định tư tưởng, yên tâm cai nghiện.

Với tinh thần hưởng ứng Ngày thế giới và toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), Cơ sở cai nghiện đã ban hành kế hoạch số 301/KH-CSCNMT ngày 02 tháng 6 năm 2020 nhằm tổ chức các hoạt động với nội dung phong phú và đa dạng như: tổ chức tuyên truyền về tác hại của ma túy trên hệ thống truyền thanh nội bộ; chiếu phim tài liệu, phóng sự về ma túy và công tác phòng chống ma túy; tổ chức các hoạt động thể thao gồm thi đấu bóng đá, bóng chuyền, kéo co. Trong tháng 6, Cơ sở đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền sâu rộng về tác hại, hệ lụy của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp và các chất hướng thần. Các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Điểm nhấn của các hoạt động nhân Ngày thế giới và toàn dân phòng, chống ma túy (26/6) đó là Cơ sở đã tổ chức thành công “Hội thị kịch truyền thông phòng, chống ma túy” được diễn ra vào tối ngày 26/6. Với 03 tiểu phẩm đã được học viên chuẩn bị và dàn dựng công phu tham gia dự thi. Hội thi đã đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực về công tác tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy, đem lại nhiều tiếng cười và lắng đọng nhiều ý nghĩa nhân văn trong lòng khán giả.

Có thể nói, việc tổ chức các hoạt động thiết thực để hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy. Trong đó nhấn mạnh vào Ngày thế giới và toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), với chủ đề “Vì một cộng đồng không ma túy” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động cho mỗi học viên đang cai nghiện tại Cơ sở. Tạo động lực cho người nghiện ma túy thêm quyết tâm và nghị lực đoạn tuyệt với ma túy để trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội./.Bài viết liên quan