Gặp mặt nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh

          Chiều ngày 30/10/2020 Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Cơ sở (30/10/1992 – 30/10/2020). Đến dự có đồng chí Lê Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nguyên là Giám đốc Cơ sở cai nghiện, Các đồng chí nguyên là Lãnh đạo đã công tác tại Cơ sở qua các thời kỳ, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động tại Cơ sở.

Văn nghệ gặp mặt kỷ niệm 28 năm thành lập Cơ sở

            Ngày 30/10/1992 Trung tâm Phục hồi sức khỏe, tiền thân của Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh ngày nay được thành lập. Với chức năng là tiếp nhận, phân loại, tổ chức chữa bệnh, cai nghiện phục hồi sức khỏe, chăm sóc tư vấn cho các đối tượng nghiện ma túy theo quy trình, quy định. Tổ chức dạy văn hóa, xóa mù và tiếp tục giáo dục sau khi biết chữ, giáo dục phục hồi hành vi nhân cách, mở rộng hiểu biết, nâng cao trình độ học vấn, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và các hoạt động văn hóa xã hội cho đối tượng để thay đổi nhận thức, hành vi đảm bảo điều kiện tái hòa nhập cộng đồng. Tổ chức lao động trị liệu, dạy nghề, lao động sản xuất, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động theo quy định của pháp luật, hướng nghiệp để đối tượng tự tìm việc làm  và tạo việc làm, thích nghi với đời sống xã hội. Hướng dẫn, tư vấn cho gia đình đối tượng về chữa trị, cai nghiện, quản lý, giáo dục tại gia đình và cộng đồng.

            Những ngày đầu thành lập, Cơ sở còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, số cán bộ được biên chế là 17 người, với quy mô quản lý khoảng 50 đối tượng/năm. Sau 28 năm thành lập đến nay số cán bộ đã tăng lên gần 100 cán bộ với gần 800 học viên đang cai nghiện, phục hồi tại Cơ sở. Trải qua  28 năm  xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên qua các thời kỳ, những năm qua, đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  được giao. 

Đ/c Lê Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH nguyên là Giám đốc Cơ sở tâm sự, chia sẻ về chặng đường 28 năm xây dựng và phát triển Cơ sở

            Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nguyên là Giám đốc Cơ sở đã có những chia sẻ, tâm sự về những khó khăn, thử thách và cả những nỗ lực vươn lên của Cán bộ nhân viên, học viên Cơ sở. Đồng chí nhấn mạnh 28 năm là một chặng đường dài vẻ vang, ghi lại nhiều dấu ấn, cảm xúc trong cuộc đời công tác của mỗi cán bộ đã từng công tác nơi đây. Biểu dương, chúc mừng những thành tựu mà đơn vị đã đạt được, để tiếp tục giữ vững truyền thống 28 năm qua trong chặng đường phát triển tiếp theo, đồng chí đề nghị tập thể cán bộ Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Ninh cần tiếp tục cố gắng để thực hiện tốt hơn nữa công tác cai nghiện trong giai đoạn mới.

Bài viết liên quan