Cơ sở cai nghiện tổ chức thành công Hội nghị gặp mặt gia đình có người thân cai nghiện

Ngày 9-10/7/2022, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức 02 hội nghị tư vấn pháp luật về cai nghiện ma túy, kỹ năng hỗ trợ dự phòng tái nghiện, hòa nhập cộng đồng đối với người sau cai cho thân nhân học viên. Tham dự hội nghị gặp mặt có đồng chí Trần Thanh Bình – Phó bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Cơ sở, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, Ban quản lý học viên Cơ sở và hơn 200 người đại diện cho gia đình học viên.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phòng Giáo dục – Tái hòa nhập cộng đồng báo cáo tổng quát về các hoạt động cai nghiện của Cơ sở trong thời gian qua; trao đổi, thảo luận với gia đình về diễn biến tình hình tệ nạn ma túy ở trong nước và tỉnh Quảng Ninh; các giải pháp phòng, chống tái nghiện ma túy khi người cai nghiện hoàn thành chương trình cai nghiện về tái hòa nhập cộng đồng. Cũng trong hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Dũng đã tuyên truyền,phổ biến đến các gia đình quy định của pháp luật mới về công tác cai nghiện ma túy, chế độ chính sách của nhà nước và của tỉnh Quảng Ninh đối với người cai nghiện.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Thanh Bình – Phó bí thư Chi bộ – Phó giám đốc Cơ sở đã trao đổi một cách cởi mở về những thuận lợi, khó khăn trong công tác quản lý người cai nghiện hiện nay. Bên cạnh đó cũng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của các gia đình trong việc cai nghiện ma túy cho con em mình,lắng nghe và giải đáp những khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của gia đình, đồng thời cũng đề nghị các gia đình tiếp tục phối hợp cùng Cơ sở thực hiện tốt công tác cai nghiện ma túy tại Cơ sở và phòng chống tái nghiện ma túy sau khi người cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

Cùng ngày Cơ sở cai nghiện ma túy cũng đã tổ chức cho các gia đình trực tiếp thăm quan nơi ăn, ở, lao động và học tập của con em mình, đồng thời tổ chức thăm gặp giữa gia đình và người cai nghiện tại Nhà thăm gặp. Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an ninh, trật tự tại Cơ sở.

Năm 2022, Cơ sở cai nghiện ma túy dự kiến tổ chức 06 hội nghị gặp mặt các gia đình có người thân cai nghiện tại Cơ sở. Việc tổ chức thành công 2 hội nghị đầu tiên có ý nghĩa quan trọng, làm tiền đề để Cơ sở tiếp tục tổ chức thành công các hội nghị tiếp theo. Đồng thời việc tổ chức thành công 02 hội nghị gặp mặt còn có ý nghĩa sâu sắc trong việc gắn kết Cơ sở cai nghiện với chính quyền các xã, phường, thị trấn và thân nhân người cai nghiện, tác động tích cực trong việc tuyên truyền, tăng cường hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện; phòng, chống tái nghiện./.

 
Bài viết liên quan