Cơ sở cai nghiện ma túy tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Ngày hội non sông”

         Tiếp nối các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ ra thăm quân và nhân dân huyện đảo Cô Tô (9/5/1961-9/5/2021), chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021) và Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tối ngày 19/5/2021 Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh tổ chức sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng với chủ đề “Ngày hội non sông” và tổ chức đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác.

Đ/c Trần Thanh Bình – Phó bí thư Chi bộ, phó giám đốc Cơ sở tuyên truyền quán triệt tại buổi sinh hoạt chuyên đề

          Tại buổi sinh hoạt chuyên đề Đ/c Trần Thanh Bình – Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Cơ sở đã giới thiệu về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng lần này; ôn lại về thân thế, cuộc đời, những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế; tình cảm đặc biệt, thiêng liêng của Bác Hồ dành cho nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Những kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn Cơ sở. Tuyên truyền về công tác chuẩn bị của Cơ sở để tổ chức ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; phổ biến về ý nghĩa, nguyên tắc, thể lệ bầu cử, nội quy phòng bỏ phiếu, quy trình bỏ phiếu, thông tin về thời gian, địa điểm và trách nhiệm của cán bộ và học viên Cơ sở triển khai công tác bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt chú trọng tuyên truyền cho cán bộ và học viên Cơ sở việc bầu đúng, bầu đủ, lựa chọn những người xứng đáng nhất đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

          Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên đề, Cơ sở tổ chức các hoạt động văn nghệ để chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đã có hơn 10 tiết mục do các học viên và một số cán bộ, nhân viên tham gia biểu diễn, các tiết mục diễn ra sôi nổi, đặc sắc ngợi ca về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, các tiết mục truyền thống của địa phương thể hiện tấm lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn của dân tộc gửi đến Người. Với sự chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, chương trình đã tạo ấn tượng mạnh trong lòng cán bộ và học viên Cơ sở, đặc biệt là nhắc nhở đến thế hệ trẻ hôm nay luôn ghi nhớ về công lao to lớn của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, vị cha già của dân tộc.

          Chương trình sinh hoạt với chủ đề “Ngày hội non sông” được tổ chức là một trong những hoạt động chính trị hết sức ý nghĩa, thiết thực, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, thi đua trong cán bộ và học viên Cơ sở, góp phần tổ chức thành công ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 vào ngày 23 tháng 5 năm 2021./.

 

 

 

 

Bài viết liên quan