Cơ sở cai nghiện ma túy tổ chức bế giảng các lớp sơ cấp nghề

Sáng ngày 24/12/2021 Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm; Trường Cao đẳng xây dựng Quảng Ninh; Trường Cao đẳng Nông – Lâm Đông bắc tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ cho học viên tham gia các lớp sơ cấp nghề chế biến món ăn; lớp sơ cấp nghề hàn; lớp sơ cấp nghề trồng hoa thời vụ và lớp sơ cấp nghề nhân giống cây ăn quả.

Quang cảnh Lễ bế giảng

Tham dự Lễ bế giảng có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô giáo và 132 học viên tham gia học các lớp. Trong thời gian hơn 3 tháng, với  trung bình 75 tiết lý thuyết và 245 tiết thực hành cho mỗi lớp, 132 học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh đã được truyền đạt các nội dung lý thuyết cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật hàn, trồng hoa và nhân giống cây ăn quả bằng phương pháp cầm tay, chỉ việc và có kiểm tra đánh giá kết quả tay nghề của học viên.

Giảng viên giảng dạy là những người có tay nghề cao, nhiệt tình và tấm huyết giảng dạy theo đúng chương trình đào tạo. Các học viên tham gia học tập với thời gian theo học đúng kế hoạch đề ra. Trong quá trình học tập, học viên luôn thực hiện tốt nội quy lớp học, chủ động và mạnh dạn tham gia thảo luận, trao đổi với giảng viên. Thực hiện đầy đủ các bài kiểm tra tay nghề theo đúng nội dung chương trình. Kết quả 100% học viên tham gia lớp học nghề hoàn thành khóa học, với kết quả hơn 50% đạt loại tốt, không có học viên đạt loại trung bình.

Đồng chí Phạm Minh Tứ – Giám đốc Cơ sở phát biểu tại Lễ bế giảng

Phát biểu tại Lễ bế giảng ông Phạm Minh Tứ – Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh và Lãnh đạo các đơn vị đã đánh giá cao tinh thần học tập của học viên tại Cơ sở và sự tận tâm giảng dạy của các thầy cô giáo. Mong muốn trong thời gian tới sẽ phối hợp tổ chức thêm nhiều lớp đào tạo nghề tại Cơ sở. Đồng chí cũng mong rằng với những kiến thức, kỹ năng nghề đã được học, được trang bị sẽ là hành trang để khi các học viên về tái hòa nhập cộng đồng có thể tìm việc làm, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, góp phần giải quyết việc làm tại địa phương và phòng, chống tái nghiện, trở thành người lao động có ích cho gia đình và xã hội.

Kết thúc Lễ bế giảng Ban giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy và Đại diện lãnh đạo các đơn vị, nhà trường đã trao chứng chỉ cho 132 học viên./.

Bài viết liên quan