Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức Lễ bế giảng và khai giảng các lớp nghề cho học viên

Ngày 15/7/2021 Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Ninh đã phối hợp với Trường cao đẳng nghề xây dựng tổ chức Lễ bế giảng lớp nề hoàn thiện cho 70 học viên và tiếp tục khai giảng lớp Hàn 2 cho 33 học viên tại Cơ sở có nhu cầu tham gia học theo quy định.

Về dự lễ khai giảng có các đồng chí trong Ban giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh và đại diện Ban giám hiệu trường Trường cao đẳng nghề xây dựng Quảng Ninh. Cùng đến dự lễ khai giảng còn có các đồng chí là cán bộ, giáo viên đại diện các phòng ban nghiệp vụ và các khoa đào tạo tại 02 đơn vị. Đặc biệt đó có sự góp mặt của 70 học viên đã tham gia khóa học lớp nề hoàn thiện và 33 học viên tham gia học lớp Hàn 2 tại Cơ sở khóa 53.

Tại buổi Lễ bế giảng, các đồng chí lãnh đạo 2 đơn vị đã đánh giá kết quả đạt được trong thời gian hơn 3 tháng (từ ngày 15/3/2021-15/7/2021), công tác đào tạo lớp nề hoàn thiện cho 70 học viên tại Cơ sở cơ bản đạt được kết quả theo kế hoạch đề ra. Các học viên đã nắm được một số kiến thức cơ bản về kỹ thuật xây dựng dân dụng theo chương trình; một số kiến thức cơ bản trong xây dựng như đọc và hiểu được yêu cầu các bản vẽ xây dựng đơn giản; nhận dạng đúng từng loại vật liệu xây dựng, trang thiết bị, dụng cụ sử dụng trong nghề xây dựng; cách tính liều lượng, phương pháp trộn vữa xây, bê tông, vữa trát trong từng công việc của nghề xây dựng và kiến thức về an toàn vệ sinh lao động trong nghề xây dựng cũng được các học viên đọc hiểu và áp dụng vào thực tế. Đặc biệt các học viên đã được tiếp cận và thực hành các kỹ năng về công việc cốt thép, cốt pha, xây tường, bảo dưỡng tường xây, bê tông trát láng, nền, tường, sàn và một số công việc liên quan khác trong nghề xây dựng nhằm tạo ra những công trình an toàn và chất lượng. Kết thúc khoá học, nhà trường đã hoàn thiện cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề cho các học viên hoàn thành các nội dung theo chương trình đào tạo.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Xuân Quyên – Phó hiệu trưởng nhà trường đã có những đánh giá nhận xét chung cho khóa học lớp nề hoàn thiện: “Cơ bản các học viên đã tích cực tham gia khóa học, có ý thức cao trong việc tiếp thu kiến thức và áp dụng vào các tiết thực hành, đạt được mục tiêu đề ra”. Bên cạnh đó ông cũng yêu cầu học viên lớp Hàn 2- khóa 53 phải tiếp tục tích cực học tập, nghiêm túc nghe giảng và vận dụng tốt kiến thức đã được học để thực hành. Trên cơ sở đó, sẽ tự tin khi tham gia các công trình xây dựng, góp phần tràu dồi kiến thức và kỹ năng để áp dụng vào thực tiễn đạt hiệu quả tốt.

Lãnh đạo 2 đơn vị phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện hai đơn vị và đại diện học viên chụp ảnh lưu niệm

Bài viết liên quan