Bế giảng lớp nghề Điện nước khóa 53 cho học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh

 Trong thời gian đào tạo 3 tháng về các kiến thức, kỹ năng thực hành lớp sơ cấp nghề Điện nước cho học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh. Ngày 13/9/2021 Cơ sở đã phối hợp với Trường cao đẳng nghề xây dựng tổ chức bế giảng và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho 70 học viên tham gia khóa học.

Về dự Lễ bế giảng có các đồng chí trong Ban giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh và ông Vũ Xuân Quyên – Phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện Ban giám hiệu Trường cao đẳng nghề xây dựng Quảng Ninh. Cùng đến dự còn có các đồng chí là cán bộ, giáo viên đại diện các phòng ban nghiệp vụ và các khoa đào tạo tại 02 đơn vị. Bên cạnh đó có sự góp mặt của 70 học viên tham gia khóa học tại Cơ sở.

Thông qua chương trình bế giảng, đại diện Trường cao đẳng nghề xây dựng Quảng Ninh đánh giá cao kết quả học tập của học viên trong thời gian 3 tháng vừa qua. Về cơ bản các học viên đã nêu được nhiệm vụ, công dụng và phân loại đường ống, trang bị của hệ thống cấp, thoát nước nhà ở; trình bày được sơ đồ cách thức, công dụng của các công cụ của nghề; đọc được phiên bản vẽ của hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước và các tài liệu liên quan; bên cạnh đó đã trình bày được phương pháp lắp đặt, vận hành hệ thống ống cấp, ông thải nước, ăn nhập với đòi hỏi thi công.

Trong thời gian 3 tháng, với tinh thần tham gia học nghiêm túc, sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy, cô giáo nên học viên đã được trau dồi các kỹ năng như: Lựa chọn và sử dụng được các phương tiện đồ nghề cầm tay, vật tư và thiết bị thường dùng trong thi công, thi công lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước gia đình; đo, lấy dấu, cắt, ren và nối các mối nối thông thường đạt hưởng thụ kỹ thuật; nắm được khái niệm về các ký hiệu, đơn vị đo, các linh kiện điện tử cơ bản. Điện trở, tụ điện, cuận cảm, đi ốt, biến áp, bóng bán dẫn… và các mạch điện tử cơ bản, mạch dao động, mạch khuyếch đại, kiểm tra, phát hiện và xử lý được các sự cố thông thường,…Đặc biệt đại diện phía nhà trường nhấn mạnh chứng chỉ sơ cấp nghề điện nước có giá trị trên toàn quốc, học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các công trình nhà dân dụng, các tổ chức xây dựng nhà ở; phần nào tiếp thêm sự tự tin cho các học viên sau khi hoàn thành khóa học, chương trình cai nghiện về tái hòa nhập cộng đồng có thể tự tìm việc làm và ổn định cuộc sống.

Kết thúc Lễ bế giảng đại diện Trường cao đẳng nghề xây dựng Quảng Ninh đã cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề Điện nước cho 70 học viên tham gia học và đại diện Lãnh đạo 2 đơn vị trao chứng chỉ.

 

Bài viết liên quan