Bài viết “Tình thầy nơi đây”

Có khi nào trên đường đời bất chợt…Bạn vô tình nhớ  về thầy cô? Nhớ về những người đã dìu dắt ta trong suốt quãng thời gian đi học?.

Các bạn ạ! Với tôi, tôi lại có những kỷ niệm không phải chỉ với những người thầy, người cô, trên giảng đường mà còn là những người thầy, người cô tại Cơ sở cai nghiện xã hội tỉnh Quảng Ninh. Tại nơi đây những người lầm đường, lỡ bước như tôi rơi vào vòng xoáy của ma túy đã gặp được những cán bộ làm công tác quản lý, giáo dục mà chúng tôi thường quen gọi là những người thầy, người cô. Họ đã luôn hướng dẫn, chỉ bảo động viên chúng tôi, giúp chúng tôi có thêm nghị lực, niềm tin vững bước trên con đường phía trước. Thầy cô! Hai tiếng nghe sao mà quý ấy có thể luôn đọng mãi trong tâm hồn mỗi học viên cai nghiện nơi đây.

Nơi đây, làm sao kể hết những tình cảm cũng như nỗi vất vả của các thầy, các cô. Có thể nói nghề công tác quản lý, giáo dục người nghiện ma túy là một nghề cao quý. Những người làm công tác quản lý, giáo dục nơi đây luôn âm thầm trong công việc, luôn mở rộng vòng tay đón chào để rồi cảm hóa biết bao con người lầm đường lạc lối.

Tôi và các bạn học viên, chúng ta vì một lý do nào đó mà đã rơi vào cái vòng luẩn quẩn của ma túy, đó chính là cái hố sâu của tội lỗi. Chính nơi đây, những người  thầy, người cô bằng tình yêu thương đã uốn nắn, dìu dắt chúng ta vượt qua vũng bùn ma túy. Thật bao la tình thầy những ngày nắng cháy, những đêm mùa đông giá lạnh luôn kề vai, sát cánh cùng học viên nơi đây. Chính thầy cô nơi đây đã mang lại cho chúng tôi những điều lý thú trong cuộc sống, đã dạy cho chúng tôi đạo lý làm người, biết yêu thương, vị tha, bao dung và độ lượng, giúp chúng tôi có được nghị lực, ý chí để vượt qua khó khăn, thử thách, để sống có trách nhiệm hơn.

Thời gian vẫn cứ trôi, những người thầy nơi đây là những người lái đò trở hết những lớp học viên này đến lớp học viên khác để họ cai nghiện thành công, tự tin khi trở về tái hòa nhập cộng đồng. Những người thầy, cô nơi đây là những tấm gương đạo đức, luôn là điểm tựa để chúng tôi noi theo.

                                             Phạm Ngọc Giang – Học viên Cơ sở

Bài viết liên quan